22 năm Windows “tiến hóa” gói gọn trong 90 giây

Toàn bộ ký ức về những phiên bản hệ điều hành Windows sẽ được tái hiện chân thực qua đoạn video dài chỉ hơn 90 giây này.

Trải qua hơn 22 năm kể từ khi phiên bản Windows đầu tiên ra đời. Cho tới nay, Windows đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên toàn cầu và có sức ảnh hưởng vô cùng rộng lớn đối với ngành công nghiệp.

Phiên bản Windows 1.0 đầu tiên do Microsoft phát triển ra mắt vào 20/11/1985. Trải qua nhiều bước thăng trầm và phát triển, Windows ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường PC và chiếm gần như toàn bộ thị phần hệ điều hành máy tính trên toàn cầu.

Để có được bước tiến hóa thần kỳ cho tới nay là Windows 10, Microsoft đã phải trải qua rất nhiều khó khăn kể từ ngày đầu thành lập, hay thậm chí là những trở ngại khi bắt đầu phát triển một nền tảng hệ điều hành từ những dòng code tưởng chừng đơn giản.

Windows không chỉ là hệ điều hành, đó còn là “cuốn sổ ký ức” của rất nhiều thế hệ thanh thiếu niên những năm 90 và thập niên 2000 sau này. Tuy chỉ hỗ trợ những tác vụ đơn giản, thậm chí rất sơ khai nhưng Windows 98 hay sau này là Windows XP đã chiếm trọn cảm tình của biết bao người trẻ.

Thông qua đoạn video tóm tắt quá trình phát triển của Windows, bạn đọc chắc sẽ tìm lại được những hồi ức quý giá.

Mai Huyền

Bài viết khác

Địa chỉ cửa hàng Logo

Bàn đồ đến chúng tôi

 Laptop - Smartphone Trường Anh

Đôi nét về chúng tôi

 

Laptop - Smartphone Trường Anh -  số 21 Mai Dịch, Phường Mai Dịch Cầu Giấy, Hà Nội. Chất chuyên cung cấp các linh phụ kiện cho laptop, Iphone, Ipad, Macbook ,thay thế, bảo trì. Ra đời với mục đích cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm với chất lượng cao, mức giá cực kì cạnh trạnh cùng với thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Với mục tiêu trở thành một người đồng hành tin cậy cùng với các cá nhân cũng như các công ty, tổ chức, Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mỗi khách hàng đến với Trường Anh đều cảm thấy hài lòng. Sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn chính là nguồn sống của chúng tôi.