Bị Tim Cook “đá xéo”, Facebook cấm nhân viên dùng iPhone

 

Câu chuyện về 2 CEO của Facebook và Apple – Mark Zuckerberg với Tim Cook – cạnh khóe nhau đã diễn ra từ lâu, nhưng có vẻ như mối thù chiến tranh lạnh này còn lâu mới có thể chấm dứt được. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn đưa nó lên một tầm cao mới: Bắt cả nhân viên Facebook cũng phải đồng lòng hợp sức tẩy chay Apple thì mới vừa lòng.

Trong một diễn biến mới nhất, Mark Zuckerberg đã hạ lệnh cho toàn công ty phải bỏ hết iPhone, không được dùng nữa để chuyển sang Android. Đây là một trong những sự thực đã được The New York Times (NYT) ghi lại trong quá trình thu thập thông tin và tìm hiểu về nội bộ Facebook khi họ gấp rút đốc thúc lại tinh thần sau loạt scandal trong năm qua.

 Dù hành động của Mark Zuckerberg không có vẻ gì là liên quan đến việc tăng cường bảo mật công ty cho lắm, nhưng NYT vẫn ghi lại như một chi tiết hài hước mà đến giờ mới để lộ ra. Chắc chắn rằng Mark Zuckerberg phải nổi giận lôi đình thì mới ra lệnh “gắt” đến như vậy, kể cả khi iPhone hiện vẫn đang là smartphone có sức hút lớn nhất thế giới.

“Apple sẽ chẳng bao giờ động chạm tới đời tư của người dùng cả. Quyền riêng tư của mỗi người là một quyền cá nhân cơ bản, như thể là tôn chỉ cho cách Apple hoạt động và ưu tiên,” đó là những lời CEO Apple đã nói khi được phỏng vấn và bình luận về tình thế xảy ra với Facebook cách đây vài tháng.

Ngoài ra, Tim Cook cũng không hẳn chỉ “đá xéo” một lần duy nhất. Trong một khoảnh khắc khác, khi phóng viên hỏi về dự định xử lý của mình nếu như chẳng may Apple rơi vào tình huống như Facebook, Tim Cook thẳng thừng: “Nếu là tôi thì sẽ không có chuyện rơi vào rủi ro đó bao giờ đâu!” – cũng đồng nghĩa với việc ông chẳng thèm tính trước xem nên làm gì so với Facebook đang vật lộn lúc bấy giờ.

Nghe vậy mà Mark Zuckerberg không sôi máu lên thì mới là chuyện lạ…

Bài viết khác

Địa chỉ cửa hàng Logo

Bàn đồ đến chúng tôi

 Laptop - Smartphone Trường Anh

Đôi nét về chúng tôi

 

Laptop - Smartphone Trường Anh -  số 21 Mai Dịch, Phường Mai Dịch Cầu Giấy, Hà Nội. Chất chuyên cung cấp các linh phụ kiện cho laptop, Iphone, Ipad, Macbook ,thay thế, bảo trì. Ra đời với mục đích cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm với chất lượng cao, mức giá cực kì cạnh trạnh cùng với thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Với mục tiêu trở thành một người đồng hành tin cậy cùng với các cá nhân cũng như các công ty, tổ chức, Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mỗi khách hàng đến với Trường Anh đều cảm thấy hài lòng. Sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn chính là nguồn sống của chúng tôi.