Cài hệ điều hành

Cài hệ điều hành cho chiếc laptop của mình là vấn đề bất cứ ai dùng máy tính cũng quan tâm đến. Laptop tuy đa dạng về chuẩn loại, hãng sản xuất nhưng hầu như tất cả đều chạy Windows.

Cài win laptop

Cài Win Laptop từ lâu đã trở thành thuật ngữ quen thuộc đối với người sử dụng‎ máy tính. Nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về bản Win đang được cài đặt trên máy mình. Sự ổn định của laptop phụ thuộc rất lớn vào phiên bản, cách cài đặt bản Win của bạn. Tùy theo cấu hình máy của bạn, sẽ có các phiên bản thích hợp hiện tại như Win XP, Win 7, Win 8, Win 10.

Khi nào nên cài lại hệ điều hành cho Laptop ?

  •  ‎Bạn thấy máy tính của mình có dấu hiệu chạy chậm, hay giật, lag‎ hoặc có những dấu hiệu lạ.
  • Nhiễm virus, trojan.
  • Bạn muốn cập nhật máy lên một bản Win mới hơn.
  • Hay phân vùng lại ổ cứng để thuận tiện cho công việc và học tập. Đây là lúc bạn nên cài Win cho Laptop của mình.

Cách cài hệ điều hành thông dụng trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường dịch vụ cài cài hệ điều hành cho laptop, đa phần đều sử dụng phương pháp Ghost win. Vậy Ghost win là gì? Ghost Win là từ chỉ cách sao lưu lại Win đang được sử dụng trên một máy khác. Bản Win này có thể bao gồm tất cả những cài đặt, những phần mềm có sẵn. Ưu điểm của cách cài này là thời gian cài rất nhanh do một lúc có thể đưa vào máy tất cả các ứng dụng đã được thiết lập sẵn trên thiết bị kia.

Ghost win

 Tuy nhiên khuyết điểm của cách làm này chính là việc vốn do những cài đặt, driver thiết lặp này dành cho thiết bị truớc đó nên việc ghost bản Win này qua máy tính mới có thể làm phát sinh những xung đột do không tuơng thích tốt vì mỗi hãng, mỗi model máy cần sự tinh chỉnh riêng biệt. Sự xung đột này có thể không đến với bạn ngay lập tức nhưng qua quá trình sử dụng, bạn sẽ dần cảm nhận được sự mất ổn định này.

Cách cài Win laptop thứ hai là cài đặt ‎thủ công. Có thể hình dung cách cài đặt này cần phải trải qua tuần tự từng thao tác. Trong đó, ở mỗi giai đoạn, kĩ thuật viên chuyên sâu sẽ tiến hành tinh chỉnh để đạt mức tối ưu cho thiết bị.

Driver là phẩn mềm giúp máy tính có thể hoàn thành các tính năng của mình như Wifi, âm thanh, card màn hình,.. tất cả drivers trên máy khi đuợc cài thủ công và chính xác sẽ giúp ích rất lớn trong việc ổn định hiệu năng của máy.

Khuyết điểm của cách làm này là tốn nhiều thời gian. Nếu bạn cần hoàn thành máy trong thời gian ngắn. Có thể cách làm này sẽ không đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Ngược lại, bạn hãy dành thời gian để cài Win thủ công giúp đưa máy về trạng thái tốt nhất.

 Về dịch vụ cài cài hệ điều hành cho laptop tại TRƯỜNG ANH:

Chúng tôi có niềm đam mê sâu rộng với thiết bị công nghệ nói chung và máy tính nói riêng. Chúng tôi luôn tích lũy cho mình kiến thức, kĩ năng chuyên nghiệp giúp cài win cho máy tính của bạn một cách tốt nhất. Chúng tôi ưu tiên theo đuổi cách cài win thủ công. Điều này giúp mang đến cho máy những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời, khác biệt, từng chi tiết được cài đặt trên máy bạn đều được tinh chỉnh tuyệt đối giúp mang đến cho bạn một cỗ máy vận hành hoàn hảo.

Mọi chi tiết thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH thương mại quốc tế Trường Anh

Địa chỉ: 175 Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội.

Điện thoại: 0246 651 3868 

Fb: fb.com/www.truonganh.vn

Website: https://truonganh.vn

Bài viết khác

Địa chỉ cửa hàng Logo

Bàn đồ đến chúng tôi

 Laptop - Smartphone Trường Anh

Đôi nét về chúng tôi

 

Laptop - Smartphone Trường Anh -  số 21 Mai Dịch, Phường Mai Dịch Cầu Giấy, Hà Nội. Chất chuyên cung cấp các linh phụ kiện cho laptop, Iphone, Ipad, Macbook ,thay thế, bảo trì. Ra đời với mục đích cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm với chất lượng cao, mức giá cực kì cạnh trạnh cùng với thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Với mục tiêu trở thành một người đồng hành tin cậy cùng với các cá nhân cũng như các công ty, tổ chức, Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mỗi khách hàng đến với Trường Anh đều cảm thấy hài lòng. Sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn chính là nguồn sống của chúng tôi.